Phụ nữ Việt Nam khởi nghiệp kinh doanh thời đại 4.0

Trong thời đại công nghiệp 4.0, việc làm chủ công nghệ số đem đến một thế mạnh chưa từng có cho người phụ nữ kinh doanh. Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội thì một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh, chỉ cần vài thao tác đơn giản, chị em đã có thể lập một trang miễn phí để bán hàng trên mạng, dễ dàng quảng cáo và tiếp cận trực tiếp tới nhóm khách hàng tiềm năng. Công nghệ số đã tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian và khoảng cách trong kinh doanh.
Tại Việt Nam, việc ca ngợi những đức tính truyền thống của phụ nữ đôi khi khiến người phụ nữ trở thành tù binh trong chính lâu đài được dát vàng của mình. Bởi vậy để tận dụng những lợi thế của công nghệ thì phụ nữ vẫn còn gặp không ít trở ngại trong việc khởi nghiệp. Đầu tiên vẫn là định kiến xã hội.
 
Xã hội còn quan niệm phụ nữ phải có trách nhiệm với gia đình nhiều hơn nam giới, bị áp vào tiêu chuẩn kép đảm nhiệm chức năng sự nghiệp và gia đình. Các chị em thường ít có thời gian để giao lưu, ít sử dụng bia rượu, những yếu tố vốn là thuận lợi cho nam giới trong việc xây dựng mạng lưới kinh doanh và quan hệ khách hàng. Tiếp đến, hầu như các chị em đều thiếu hụt kiến thức và kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng về tiếp thị, kinh doanh và làm chủ công nghệ trong thời đại 4.0 này.
 
 
 
Vì thế, các chương trình hỗ trợ phụ nữ Việt Nam khởi sự, vận hành và phát triển doanh nghiệp đang thực sự cần thiết để mang lại giá trị và cơ hội cho cộng đồng. Những chương trình như thế không chỉ cung cấp những kiến thức và kỹ năng thiết thực giúp thúc đẩy kinh doanh hay nâng tầm thương hiệu một doanh nghiệp mà còn kết nối, truyền cảm hứng và giúp nâng cao vị thế cho phụ nữ. Tổ chức các sân chơi bổ ích nhằm trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như cập nhật xu thế mới về online marketing cho phụ nữ khởi nghiệp, giúp chị em có cơ hội mở rộng mạng lưới, tương tác, học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau. Có thể thấy thời đại 4.0 đã giúp người phụ nữ khởi nghiệp thuận lợi hơn. Nó đã góp một bước tiến cho bình đẳng giới trong xã hội ngày nay.
 
Hotline: 1900.29.29.28 phunutindung@gmail.com
Đăng ký tư vấn x